Google+

 

 

 

 

 

 

Cần Thơ: Cậu học trò tù oan bị bạn học đánh bầm dập phải bỏ học - 04/01/2017

Gian hàng tintuc
Phan Ngọc Dung
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

(Dân Việt) Được giải oan sau một năm bị tạm giam, cậu học trò Lê Minh Nhựt lên Cần Thơ xin đi học lại để làm lại cuộc đời. Song một nhóm "đầu gấu" trong trường đã đánh Nhựt bầm dập vì coi em là "thằng tù" nên em phải bỏ học.

Xem thêm tin:

cau hoc tro tu oan bi ban hoc danh bam dap phai bo hoc hinh anh 1

Em Lê Minh Nhựt trong bộ đồng phục ngày đến trường.

Sáng 4.4, em Lê Minh Nhựt - học sinh lớp 10 bị giam oan ở Cà Mau gọi điện thoại cho phóng viên Dân Việt, vừa nói vừa khóc: "Chú ơi, con phải nghỉ học nữa rồi. Có một nhóm bạn trong trường đánh con đau lắm, mắng chửi con là đồ tù tội, là thằng tù, không cho đi học. Trường ở Cần Thơ, con không có ai là người thân nên đã quay về Cà Mau rồi. Giờ con không biết phải làm sao".

Theo một lãnh đạo trường Trường Tư thục Quốc Văn Cần Thơ, cả 5 học sinh đánh em Nhựt đều đã bị xử lý kỷ luật. Theo đó, học sinh cầm đầu là Lý Hiếu Lễ (học lớp 10 cùng Nhựt, quê Bạc Liêu) bị đuổi học. Các học sinh còn lại (học lớp 12) bị kỷ luật với hình thức chuyển từ nội trú sang bán trú. Riêng Nhựt, nhà trường đã cố gắng động viên em học lại nhưng Nhựt sợ quá nên đã bỏ về quê.

"Em Nhựt ngoan và hoạt bát, cố gắng học, hoà đồng với bạn bè. Em Hiếu Lễ có lẽ thấy Nhựt hơn mình nên đánh Nhựt. Các em khác đóng vai trò hỗ trợ Lễ" - vị lãnh đạo trường Quốc Văn Cần Thơ nói.

Theo trình bày của Nhựt, nhiều lần Hiếu Lễ kiếm chuyện Nhựt đều tránh né. Có lần, Nhựt đang ngồi ăn mì trong căng tin thì Hiếu Lễ cũng không cho phép ngồi. Nhựt lẳng lặng đứng lên về ký túc xá thì Hiếu Lễ và nhóm bạn vô tận phòng lôi Nhựt ra để đánh. Các bạn học thấy vậy báo ngay cho giám thị nên nhóm Hiếu Lễ bị kỷ luật.

cau hoc tro tu oan bi ban hoc danh bam dap phai bo hoc hinh anh 2

Nhựt bị bạn học đánh, phải bỏ học trốn về Cà Mau.

Thầy Đinh Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Quốc Văn Cần Thơ nói: "Em Hiếu Lễ đã bị đuổi học, quê ở Bạc Liêu nên tôi nghĩ em Nhựt sẽ không bị đánh nữa. Chúng tôi đã động viên nhưng em chưa đi học lại".

Trong một diễn biến khác, sau 2 năm oan khiên, bị xã hội ruồng bỏ, ngày 3.1, Nhựt đã nhận được quyết định bồi thường oan sai với số tiền là 99 triệu đồng.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 15.8.2016, ông Huỳnh Văn Tươi - Viện trưởng VKSND huyện Cái Nước đã ký quyết định đình chỉ vụ án "Cướp tài sản” được cơ quan điều tra huyện này khởi tố ngày 12.6.2015. Ba người được đình chỉ điều tra là Nguyễn Minh Nhựt (học sinh lớp 10, 16 tuổi, ở trọ tại thành phố Cà Mau), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi, cùng ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau).

Trước đó, theo hồ sơ vụ án, bị can đầu vụ là Lê Minh Nhựt. Nhà nghèo, để có tiền đi học, buổi tối Nhựt đi bộ đến quán nhậu cách nhà trọ khoảng 200 m để chạy bàn kiếm tiền đi học. Tối 2.6.2015, có 2 người bạn của Nhựt (Nguyễn Hoàng Khang và Nguyễn Vũ Ca) ở huyện Năm Căn (Cà Mau) chạy xe lên quán thăm Nhựt. 2 người bạn uống bia, chủ quán cho phép Nhựt được vừa chạy bàn, vừa ngồi chơi với bạn.

Trong khoảng thời gian này, tại cầu Lương Thế Trân (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước) xảy ra một vụ cướp điện thoại di động. Nạn nhân của vụ cướp là anh Lâm Chí Nhẫn cho rằng mình bị một nhóm thanh niên mặc quần đùi đánh đấm túi bụi và cướp điện thoại. Ngay sau đó, anh Nhẫn đã lập tức báo công an, đồng thời chạy ra theo QL1A để tìm những tên cướp. Đến quán 797, anh tri hô nhóm của Nhựt vừa cướp điện thoại của mình. Cả 3 bị Công an xã Lương Thế Trân mời về trụ sở làm việc.

Tuy nhiên, họ được trả về trong đêm, đến 3 ngày sau mới bị mời tiếp và bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản. Khi ra tòa, Nhựt và các bạn kêu oan. Trong quá trình xét hỏi, đã bật lên nhiều tình tiết bất nhất trong vụ án như theo lời nạn nhân, nhóm cướp đều mặc quần đùi, tuy nhiên, chủ quán nhậu 797 và quản lý quán khẳng định quán quy định nhân viên mặc quần dài và Nhựt luôn mặc quần dài khi đi làm.

Ngoài ra, nhân chứng là người quản lý quán cũng khai từ 22h đến 23h đêm 2.6.2015 (thời gian nạn nhân Nhẫn bị cướp) khách khá đông, quán chỉ có 3 nhân viên nên Nhựt phải làm suốt. Hồ sơ vụ án được tòa trả nhiều lần để điều tra lại nhưng công an luôn giữ vững quan điểm. Luật sư được chỉ định cho Nhựt còn khuyên cha mẹ em rút đơn kêu oan.

Mới đây nhất, sau 2 năm liên tục kêu oan, Nhựt đã được trả tự do và 3.1, Nhựt đã nhận được đền bù 99 triệu.

 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/cau-hoc-tro-tu-oan-bi-ban-hoc-danh-bam-dap-phai-bo-hoc-735811.html

 

Đăng nhập