Google+

 

 

 

 

 

 

Điểm bán cháo lòng Cái Tắc ngon ở Cần Thơ - món ngon Cần Thơ - 23/04/2013

Gian hàng diadiemcantho
Địa điểm Cần Thơ
diadiemcantho@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Cháo lòng là món điểm tâm bình dân phổ thông của nhân dân miền Tây. Để có một tô cháo lòng khá ngon đã khó, mà tạo nên một thương hiệu lại càng khó hơn. Cháo lòng Cái Tắc (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã làm được việc đó từ hơn ba chục năm nay.

 

 

 

 

Có thể nói, cháo lòng Cái Tắc đã vang danh không chỉ trong tỉnh mà còn lan ra ở các tỉnh của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Không chỉ thế mà một số nhà hàng lớn ở Thành phố Cần Thơ đều có tên cháo lòng Cái Tắc trong trong mỗi thực đơn. Những ai có dịp ghé Cái Tắc ăn cháo một lần đều có chung nhận xét là ngon, không đâu bằng được, và mỗi khi có dịp đi công tác ngang đây họ nhất định vào ăn cho bằng được một tô cháo rồi mới đi. Những người dân ở đây, mỗi sáng cũng lót dạ bằng một tô cháo lòng rồi mới bắt đầu công việc của mình. Đa số những người bán cháo ở đây đều có thâm niên trong nghề trên dưới chục năm. Cá biệt có người theo nghề đến nay cũng khoảng 20 năm. Cháo ở đây được họ nêm nếm một cách hết sức đặc biệt nên luôn tạo được cảm giác ngon miệng cho thực khách. Những người bán cháo ở đây có hẳn một khu vực riêng của mình nằm giữa lòng chợ. Trong khu vực này có khoảng 10 quán bán cháo được xếp hàng san sát nhau. Mặc dù mỗi người có một cách nêm nếm khác nhau, nhưng mỗi quán có một vị ngon riêng, không hơn kém nhau bao nhiêu. Cho nên không cần bận tâm lựa chọn, ghé vào quán nào cũng được.
 
Cũng là gạo, là tim, gan, phèo, phổi, nạc heo nhưng cháo lòng Cái Tắc có hương vị đậm đà, thơm ngon. Những miếng lòng trong tô cháo xắt dày, cắn ngập răng, tươm vị ngọt thực phẩm động vật cộng hưởng vị chát, đắng, ngọt, giòn của rau đắng biển, rau má, bắp chuối xắt, giá sống... thành một “bản hòa thanh nhiều hương sắc”. “Bản hòa thanh” ấy còn điểm xuyết vị chua của chanh, vị cay của ớt như nốt nhấn cao “trào nước mắt, nước mũi” một cách thú vị.
 
Những hừng đông chưa rạng mặt trời, mấy quán cháo Cái Tắc đã đỏ lửa. Những chiếc xe du lịch, những chiếc xe gắn máy vượt đường trường thường ghé tạm nghỉ, bồi dưỡng cho mình một bữa sáng ấm áp bụng dạ. Chỉ nghe tiếng húp cháo đã thấy hấp dẫn lắm rồi. Khách luôn miệng nhấm nháp từng miếng cháo nóng hổi, ngon lành. Nếu muốn no hơn thì thêm chiếc bánh giò chá quẩy xé nhỏ nhấn vào tô. Người địa phương còn kêu thêm dĩa bún cho vô tô cháo, trộn đều. Bún đảm bảo sự no bụng, bổ sung cho cháo lòng trong việc phục hồi năng lượng cho những người lao động chân tay.
 
 
 
 
Giờ đây bạn có thể ăn món Cháo Lòng Cái Tắc ở Cần Thơ, hương vị ở đây rất ngon, Nam tin chắc nhiều bạn khi đến đây ăn sẽ không thể nào chê được.
 
 
 
 
Chấm thêm nước mắm, sẽ có mùi vị đậm đà hơn cho mòn ăn, giá ở đây 1 tô là 22.000 đ.
 

Tác giả: Hạo Nam

Yahoo: ngohaonamst

Địa chỉ website

---------------------------------------------------

Hiện W3D chưa tìm thấy thông tin website

Bạn có thể liên hệ chúng tôi

 

http://W3D.vn

 

Dịch vụ thiết kế website 3D                             Dịch vụ thuê website 3D

 

SĐT: 0939.16.03.89 ( Mr. Hạo Nam )

yahoo: ngohaonamst

------------------------------------------------------------------------

Bản đồ

------------------------------------------------------

 


View Điểm bán cháo lòng Cái Tắc ngon ở Cần Thơ in a larger map

 

------------------------------------------------------------------------

Xem hình ảnh 3D

------------------------------------------------------

 

------------------------------------------------------------------------

 

Đăng nhập